Wednesday, 03/03/2021 - 22:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Hội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH '' NHỮNG CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ TÌNH MẸ"


Nhân kỉ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện trường THCS Trung Hội trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “ Những câu chuyện cảm động về tình mẹ” của nhà xuất bản Tổng Hợp thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 100 câu chuyện nhỏ viết về tình mẹ, gồm 256 trang in trên khổ giấy 20cm.
Trong cuộc sống có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà bạn có thể cảm nhận được nó từ từng khoảng khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng cần bao giờ hồi đáp, đó là tình yêu của mẹ.
Người ta vẫn nói thế giói rộng lớn là thế, biết bao người gặp gỡ rồi vụt qua nhau, chỉ có mẹ và tình yêu của mẹ là sẽ luôn ở bên bạn mà thôi. Để rồi dù bạn có lớn bao nhiêu, có bay cao bay xa thế nào thì mẹ vẫn luôn là vòng tay đón bạn trở về và tình yêu của mẹ sẽ hóa thành phép màu bảo vệ bạn trên mọi con đường bạn sẽ qua.
​“ Những câu chuyện cảm động về tình mẹ” sẽ đem đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc hơn sự nồng nàn, vĩ đại của tình mẹ. Mỗi câu chuyện nhỏ  được kể về những người mẹ trong nhiều tình huống khác nhau. Có người mẹ bình thường nhưng đầy nghị lực, hi sinh bản thân  để lo lắng cho gia đình cho con cái đi học đến nơi đến chốn. Có người mẹ nghèo, bệnh tật nhưng không muốn làm cho con cái lo lắng nên giả vờ vẫn khỏe mạnh để con mình yên tâm. Và có nhiều người mẹ khác nữa trên khắp thế giới này, họ khác về màu da, tiếng nói, về lứa tuổi, trình độ học vấn..nhưng ở họ đều có một tấm lòng bao la, vô điều kiện dành cả cuộc đời hay hạnh phúc riêng của mình cho tương lai con cái. 
Qua 256 trang sách với những câu chuyện cảm động về mẹ, cuốn sách sẽ giúp chúng ta nhận thấy: Những người con dù hiếu thuận đến mấy cũng không thể báo đáp được một phần ngàn ân đức của mẹ cha. Theo lẽ thường, cha mẹ chẳng bao giờ cần con cái phải đền đáp. Chỉ cần con có thể hỏi thăm trong lúc bận rộn; chỉ cần một cái mỉm cười, một sự quan tâm nhỏ nhặt, một món quà chẳng đáng là bao, thậm chí ăn cơm với cha mẹ một bữa,vui vẻ ở nhà với cha mẹ một hôm…cũng khiến cho cha mẹ hạnh phúc, ấm áp và thỏa lòng.
Cuốn sách này tuyển chọn gần 100 bài viết ngợi ca về tình mẹ bao la như biển cả. Cuốn sách còn muốn nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương và quý trọng mẹ hơn. Vì trên thế gian này chẳng có thứ tình cảm nào có thể sánh bằng tình mẹ.
Hy vọng rằng sau khi đọc xong những câu chuyện cảm động trong cuốn sách này, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự vĩ đại của tình mẹ, từ đó báo đáp mẹ bằng một trái tim nồng nàn.
Hãy yêu thương mẹ nhiều hơn và hãy để nụ cười luôn nở mãi trên đôi môi mẹ, các bạn nhé!
Cuốn sách “Những câu chuyện cảm động về tình mẹ” hiện đang có tại thư viện nhà trường. Trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các em cùng tìmđọc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 207
Năm 2021 : 1.085