NGOẠI KHÓA TRUYỀN GIẢNG ĐÀN TÍNH - HÁT THEN NĂM 2018

 

Thực hiện công văn số 421 của phòng GD&ĐT huyện Định Hóa về việc Truyền giảng đàn tính, hát then năm 2018 và Kế hoạch Hoạt động Giáo dục năm học 2018-2019 của Chuyên môn Trường THCS Trung Hội. Ngày 29/11/2018, Trường THCS Trung Hội đã tổ chức giờ học Ngoại khóa Truyền giảng Đàn tính, Hát then và ra mắt CLB Đàn tính, Hát then Trường THCS Trung Hội.

 

Trong giờ học ngoại khóa các em học sinh đã được nghe các bạn thành viên trong CLB thuyết trình, giới thiệu về thế loại nghệ thuật độc đáo Đàn tính, Hát then, cũng như vai trò của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của quê hương mình.

Đặc biệt hơn các em được nghe anh Ma Đình Ngọc thành viên CLB đàn tính, hát then tỉnh Thái Nguyên giới thiệu về cây đàn tính và trình diễn một vài làn điệu then tiêu biểu của các dân tộc ở vùng miền núi phía bắc nước ta như Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên…

Qua giờ học ngoại khóa các em đã biết thêm được nhiều kiến thức về loại hình nghệ thuật đàn tính, hát then và càng thêm trân quý loại hình di sản văn hóa độc đáo của quê hương mình. Sau đây mà một số hình ảnh:

 

Tác giả: Mông Thị Hiếu - Bí thư Đoàn TN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 54
Năm 2020 : 3.163